อาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ

Supplements for Elder

  GH3 อาหารเสริมชะลอวัย

  สูตรวิจัยบำรุงระดับเซลล์ต้านความชรา

  อาหารเสริมสำหรับผู้สูงวัย

  โปรโมชันพิเศษ ราคาเต็ม 2600 เหลือ 1600 บาท สั่งซื้อโทร/ไลน์ไอดี 0927964477 ดูรีวิวGH3ทั้งหมด 

  อาหารเสริมบำรุงพื้นฐานที่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุ

  ผู้สูงวัยในวัยนี้เซลล์และอวัยวะต่างๆในร่างกายจะเสื่อมสภาพสึกหรอมากกว่าแต่ก่อน ในแทบจะทุกส่วนของร่างกาย ทำให้เกิดโรคและปัญหาสุขภาพได้ในทุกระบบร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเซลล์ในตาเสื่อม เซลล์สมองเสื่อม เซลล์อวัยวะต่างๆ ตับ ไต หัวใจ เส้นเลือด ล้วนแต่ทำงานได้แย่ลง ส่งผลให้สมดุลต่างๆในร่างกายค่อยๆผิดเพี้ยนไป การบำรุงโภชนาการในวัยนี้จึงเน้นในการรักษาเซลล์ที่เสื่อมสภาพในแต่ละส่วนให้กลับมาแข็งแรงขึ้นนั่นเอง

   

  สารอาหารสมองเป็นสิ่งสำคัญมากในวัยนี้ เนื่องจากเซลล์สมองจะค่อยๆถูกทำลายลงไป จึงจำเป็นจะต้องมีสารอาหารที่ช่วยสร้างเซลล์สมองใหม่ เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงไม่ให้เกิดอาการความจำเลอะเลือน หรือโรคอัลไซเมอร์ สมองเสื่อมได้ในอนาคต วิตามินบำรุงสมองที่สำคัญในวัยนี้เช่น สารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo Biloba) ดีเอชเอ (DHA) เป็นต้น

   

  ในส่วนของการบำรุงดวงตา ผู้สูงวัยหลายท่านจะเริ่มมีปัญหาตาฝ้าฟาง จอตัวมัว ตาเสื่อมสภาพลง และเสี่ยงต่อการเป็นโรคทางจอประสาทตาต่างๆ จึงจำเป็นจะต้องได้รับสารอาหารบำรุงดวงตาที่สำคัญ เช่น แคโรทีนอยด์ (Carotenoids) ลูทีน (Lutein) บลูเบอร์รี่ (Blueberry) เป็นต้น

   

  วิตามินและแร่ธาตุพื้นฐานก็เป็นสิ่งที่สำคัญในทุกวัย รวมถึงในผู้สูงวัยเช่นกัน โดยเฉพาะวิตามินซี วิตามินอี และวิตามินบีรวม ซึ่งจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้นำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้ดียิ่งขึ้น

   

  สารอาหารที่มักจะขาดมากขึ้นในผู้สูงวัยคือ แคลเซียม (Calcium) และแมกนีเซียม (Magnesium) ซึ่งจะช่วยสร้างมวลกระดูก และป้องกันการเกิดตะคริวที่ขา ซึ่งการเกิดตะคริวเป็นอาการที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ

   

  และที่สำคัญเป็นพิเศษคือสารอาหารในกลุ่มชะลอวัย เช่น กลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ โคเอนไซม์คิวเท็น และอาหารเสริมบำรุงโกรทฮอร์โมนกลุ่มกรดอะมิโนโปรตีนจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญในการฟื้นฟูเซลล์และอวัยวะต่างๆที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง

   

   

  สรุปอาหารเสริมสำหรับบำรุงเฉพาะด้านในผู้สูงอายุ

   

  รถเข็น

  วิตามินวิลล่า

  ชนิดอาหารเสริม

  แบ่งตามเพศและวัย

  แบ่งตามเพศและวัย

  แบ่งตามปัญหาสุขภาพ

  แบ่งตามสารอาหารหลัก

  Share This