อาหารเสริมสกัดจากกระเทียม

Garlic Supplement

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกระเทียมสกัด

กระเทียมสกัด (Garlic Extract) ในกระเทียมมีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญหลายชนิด โดยเฉพาะในกลุ่ม วิตามินซี วิตามินบี กรดอะมิโนโปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียมในปริมาณสูง นอกจากนี้ยังมีสารสมุนไพรที่ช่วยบำรุงสุขภาพที่น่าอัศจรรย์อีกมากมาย  

 

ประโยชน์ของกระเทียม

  ในทางการแพทย์แผนตะวันตกได้ยกย่องกระเทียมว่ามีคุณสมบัติทางการแพทย์หลายประการ โดยคุณสมบัติที่สำคัญคือ

  • ช่วยลดระดับไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอล โดยเฉพาะไขมันคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี หรือ แอลดีแอล (LDL)
  • ในน้ำมันกระเทียมมีคุณสมบัติป้องกันความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ขัดขวางการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ช่วยป้องกันร่างกายจากสารก่อมะเร็ง ซึ่งเป็นคุณสมบัติของสารไดอัลลิลซัลได์ (Diallyl Sulfide – DAS) ในน้ำมันกระเทียม
  • ช่วยรักษาและป้องกันการเกิดเจ็บป่วย โรคไข้หวัด อาการเจ็บคอ และหลอดลมอักเสบ
  • มีการนำไปใช้ช่วงสงคราม โดยกองทัพโซเวียต ในการทำหน้าที่เป็นยาปฏิชีวนะจากธรรมชาติที่มีคุณภาพสูง หรือเป็นที่ขึ้นชื่อว่าเปรียบได้กับ เพนนิซิลลินแห่งประเทศรัสเซียเลยทีเดียว
  • ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเส้นเลือดในสมองแตกและโรคหัวใจวายฉับพลัน โดยจะช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือด ลดการแข็งตัวของโลหิต ป้องกันโรคหลอดเลือดแข็งตัว บำรุงหลอดเลือด
  • ช่วยผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ช่วยลดความดันเลือด ด้วยการบำรุงหลอดเลือด
  • ช่วยผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ด้วยการลดระดับน้ำตาลในเลือด

 

ประเภทอาหารเสริมกระเทียม

  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสกัดจากกระเทียมที่มีคุณภาพสูงมักจะสกัดมาจากกระเทียมแก่ชนิดดิบ และมีการจำหน่ายทั้งแบบมีกลิ่นกระเทียมและไร้กลิ่นกระเทียม โดยในรูปแบบไร้กลิ่นกระเทียมจะไม่ทำให้เกิดกลิ่นปาก โดยบางชนิดมีการนำมาสกัดรวมกับน้ำมันเมล็ดผักชีฝรั่ง ซึ่งมีคุณสมบัติการช่วยระงับกลิ่นปาก จึงทำให้มั่นใจยิ่งขึ้นว่าจะไม่ทำให้เกิดกลิ่นกระเทียมติดปากหลังจากรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

รถเข็น

วิตามินวิลล่า

ชนิดอาหารเสริม

แบ่งตามเพศและวัย

แบ่งตามเพศและวัย

แบ่งตามปัญหาสุขภาพ

แบ่งตามสารอาหารหลัก

Share This