อาหารเสริมสำหรับผู้ที่ปัสสาวะบ่อย

Supplement For Bladder Irritability 

 

อาหารเสริมสำหรับผู้ที่ปัสสาวะบ่อย

ในผู้ที่มีปัญหาปัสสาวะบ่อย ต้องลุกขึ้นมาฉี่กลางดึกเป็นประจำ อั้นฉี่ลำบาก การรับประทานสมุนไพรจะมีส่วนช่วยได้หลายด้าน แพทย์ทางธรรมชาติบำบัดได้แนะนำว่าการบำรุงด้วยอาหารเสริมสมุนไพรจะช่วยลดอาการอักเสบในทางเดินปัสสาวะ คลายความเครียด และซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอให้กับอวัยวะที่เกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญหนึ่งของที่ทำให้ปัสสาวะบ่อยได้ แนะนำรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของสารสกัดดังต่อไปนี้

 

  • ซอว์ ปาล์มเมตโต้ (Saw Palmetto)
    • มีรายงานการวิจัยมากมายที่ศึกษาถึงผลลัพธ์ของการบำรุงด้วยซอว์ ปาล์มเมตโต้ กับการบำรุงรักษาและต้านการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าสมุนไพรตัวนี้มีกระบวนการทำงานอย่างไร แต่ผลจากการวิจัยยังเห็นได้ชัดว่าได้ให้ประโยชน์จริงกับผู้ทาน และแนะนำรับประทานร่วมกับวิตามินซี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆเพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น
  • สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) และสารอาหารชะลอวัย
    • อาการปัสสาวะบ่อยและอั้นฉี่ไม่ได้มักจะเกิดในผู้สูงอายุที่เซลล์อวัยวะต่างๆเสื่อมสึกหรอทำให้ระบบปัสสาวะมีปัญหา ซึ่งเป็นกลุ่มอาการที่รวมอยู่ในกลุ่มโรคชราภาพ การรับประทานสารอาหารที่ช่วยชะลอวัย เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ สารอาหารบำรุงโกรทฮอร์โมนหรือกรดอะมิโนโปรตีนที่เป็นอาหารซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายของเรา จะช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสึกหรอให้กลับมาแข็งแรงหรือชะลอความเสื่อมลงไปได้ อาการต่างๆที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของร่างกาย รวมทั้งอาการปัสสาวะบ่อยและอั้นปัสสาวะไม่ค่อยได้จึงบรรเทาให้ดีขึ้นได้เมื่อระบบทางเดินปัสสาวะและอวัยวะที่เกี่ยวข้องทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง

 

อาหารเสริมบำรุงเฉพาะด้านในผู้ที่ปัสสาวะบ่อย

 

  • อาหารเสริมชะลอวัย

 

รถเข็น

วิตามินวิลล่า

ชนิดอาหารเสริม

แบ่งตามเพศและวัย

แบ่งตามเพศและวัย

แบ่งตามปัญหาสุขภาพ

แบ่งตามสารอาหารหลัก

Share This